Home Tìm Hiểu Tìm hiểu hệ thống giữ phanh tự động Auto Hold

Tìm hiểu hệ thống giữ phanh tự động Auto Hold

by XEtv.vn Official

Hệ thống giữ phanh tự động Auto Hold (hay còn gọi là Brake Hold) là một tính năng an toàn hiện đại, phù hợp với điều kiện vận hành trong các đô thị đông đúc hay bị ùn tắc giao thông. Với tính năng Auto Hold, tài xế sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và bớt mệt mỏi hơn khi phải chạy xe trong điều kiện “nhúc nhích” liên tục vào giờ cao điểm. Vậy Auto Hold là gì và nó hoạt động thế nào?

Thông thường nút giữ phanh tự động thường đặt gần vị trí cần số và ngay bên cạnh phanh tay điện tử. Khi người lái khởi động chức năng này, một lực giữ phanh sẽ giữ xe lại không cho xe chuyển động. Nhờ đó, người lái có thể buông chân phanh để thư giãn khiến cho việc lái xe trở nên nhàn nhạ hơn, thay vì giữ chân phanh khi đang tạm dừng trên đường trong những trường hợp kẹt xe hay chờ đèn…

Sau đó, khi người lái đạp ga lên để tiếp tục di chuyển hệ thống này sẽ ngưng hoạt động và cứ thế mà hoạt động trong suốt hành trình cho đến khi nào người lái tắt nó. Để biết hệ thống này đang được kích hoạt hay không, hãy nhìn vào cụm đồng hồ hiểu khiển hay đèn nhỏ được tích hợp trên công tắc.

Hệ thống Auto Hold (Brake Hold) rất dễ để làm quen sử dụng, phần lớn các tay lái khi quen sử dụng chức năng này đều rất thích nó vì hiệu quả mà nó mang lại, nhất là khi lái xe ở các đô thị đông đúc chân phải đạp phanh liên tục khi chờ đèn hay trong những tình huống nhất định…

Đừng nhầm lẫn giữa hệ thống giữ phanh tự động (Auto Hold) và hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc Hill-Start Assist Control (HSA) vì chúng có điểm chung là can thiệp vào phanh. Đây là 2 hệ thống hoàn toàn khác biệt nhau, trong đó hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ tác động vào hệ thống phanh, giữ phanh của xe trong khoảng thời gian ngắn tầm 3 giây sau khi tài xế buông chân phanh và di chuyển sang đạp chân ga để tiếp tục hành trình. Chắn chắc khi đến đây, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 2 hệ thống này.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x