Trang chủ Tìm Hiểu Hướng dẫn dùng phần mềm Relive để ghi lại hành trình bằng video

Hướng dẫn dùng phần mềm Relive để ghi lại hành trình bằng video

Biên tập bởi Lê Vương Thịnh

Relive là một ứng dụng trên smartphone khá thú vị. Nó cho phép bạn ghi lại hành trình của mình, chèn thêm ảnh, video, âm nhạc,… để có một đoạn phim ngắn tổng hợp ấn tượng như dưới đây. Các bạn xem video trước để hiểu thêm về Relive trước khi đọc xuống phần hướng dẫn sử dụng nhé.

Relive được cập nhật liên tục và trên phiên bản mới nhất có các tính năng đáng chú ý sau đây:

 • Cho phép tạo video với bất kỳ buổi chạy / đạp xe / hoạt động nào trong quá khứ.
 • Video chỉ được tạo ra nếu bạn yêu cầu.
 • Tùy thích tối đa 10 hình ảnh để thêm vào video clip nếu dùng bản miễn phí.
 • Tính năng Group cho phép hiển thị thông tin bạn bè trong clip.
 • Tính năng Moments cho phép hiển thị hình ảnh, cảm xúc trên đường chạy.
 • Tất cả các video sau khi tạo ra bởi Relive đều được lưu lại trong tài khoản.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau: Garmin Connect / Strava / Map My Ride / Endomondo / Polar / Apple Health.
 • Các tính năng cao cấp dành riêng cho thành viên trả phí Relive Club! (159.000 đ/tháng): chèn nhạc nền, xuất video HD, chỉnh sửa video sau khi tạo, điều chỉnh tốc độ video, hỗ trợ các buổi tập dài hơn 12 tiếng, được ưu tiên tạo video.

Relive chỉ hỗ trợ tạo video clip với những buổi tập đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cự ly dài hơn 1km
 • Thời gian không vượt quá 12 tiếng
 • Các buổi tập phải ở chế độ Public
 • Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, nhớ chỉnh sửa kỹ càng trước khi bấm Create nhé. Một khi đã tạo video clip, Relive sẽ không cho bạn chỉnh sửa và tạo lại. Bạn phải là thành viên trả phí mới có thể chỉnh sửa lại video.

Relive có trên App Store của Apple hoặc Play Store của Google. Các bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng, tìm Relive là nó ra ngay.

Để đăng ký tài khoản thì có thể đăng ký mới hoặc dùng Apple ID, Google ID hay cả Facebook ID, Strava,.. cái nào cũng được. Mình dùng luôn Facebook cho nó tiện lợi và nhanh chóng.

Sau khi đăng ký tài khoản xong và đã đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo chọn gói dịch vụ gồm trả theo năm, theo tháng hoặc xài bản miễn phí. Tuỳ theo nhu cầu thì các bạn cứ chọn, tất nhiên bản miễn phí sẽ có nhiều giới hạn. Giá trả theo tháng là 159.000 đ/tháng; còn theo năm là 889.000 đ.

Sau khi lựa chọn gói dịch vụ xong là bạn đã có thể bắt đầu ghi nhận hành trình được rồi. Bấm vào nút RECORD ngay giữa menu bên dưới để bắt chuyển sang chế độ ghi hành trình. Relive sẽ sử dụng tín hiệu GPS thu nhận được để ghi lại hành trình của bạn. Vì thế ở những nơi tín hiệu GPS không tốt thì đôi khi kết quả ghi nhận sẽ có sai số.

Ở phần trên của màn hình có tuỳ chọn các loại hình vận động khác nhau, có thể chọn Cycling (đạp xe), Driving (lái xe), Running (chạy bộ), Boating (chèo thuyền), Golfing (đánh golf), Kayaking (chèo kayak), Motorcycling (chạy mô tô),… Rất nhiều loại hình để các bạn chọn. Ở phiên bản mới nhất của Relive, các bạn còn có thể tuỳ chọn tính năng Auto-pause (tự động dừng ghi) và Keep Screen Awake (ngăn không cho màn hình tắt trong quá trình ghi).

Chọn xong rồi thì có thể bấm START để bắt đầu ghi hành trình.

Sau khi kết thúc hành trình, bạn có thể lưu lại và chỉnh sửa hành trình, thêm hình ảnh, video, nhạc,… Phiên bản miễn phí sẽ chỉ cho phép thêm 10 ảnh vào hành trình, không được thêm video và nhạc. Với phiên bản trả phí thì không giới hạn. Tuy nhiên nếu đã tải video Relive về điện thoại hoặc máy tính thì bạn vẫn có thể thêm nhạc bằng một ứng dụng khác rất đơn giản.

Các video hành trình sau khi xử lý xong sẽ được lưu trữ online và có thể tải về điện thoại để xem offline hoặc tải lên những dịch vụ khác.

Trong hành trình mà Relive ghi nhận sẽ có nhiều thông tin thú vị như tốc độ cao nhất, độ cao, quãng đường, thời gian,… và đặc biệt là những cột mốc mà bạn dừng lại chụp ảnh hoặc quay video. Sau này khi xem lại video hành trình của Relive bạn sẽ rất dễ nhớ ra lúc đó mình đang làm gì, khung cảnh ở đó thế nào, có gì đặc biệt,…

Hãy thử sử dụng Relive và chia sẻ với XEtv hành trình tuyệt vời của các bạn nhé!

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận