XEtv » Tìm Hiểu » Khách hàng thường có xu hướng chọn xe gì trong mùa dịch CoVid-19?

Khách hàng thường có xu hướng chọn xe gì trong mùa dịch CoVid-19?

by Thái Duy

iPrice (trang thương mại điện tử tổng hợp của Malaysia) đã thực hiện một khảo sát để nghiên cứu xem thương hiệu ô tô nào được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại một số nước trong khu vực ASEAN.

Theo đó, iPrice đã thực hiện nghiên cứu xem thương hiệu ô tô nào được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến 31/5/2020 tại một số nước, đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu bùng nổ &lan rộng trên thế giới.

iPrice sử dụng công cụ tìm kiếm Keyword Planner thu thập dữ liệu trên Google với bộ từ khóa liên quan đến 22 thương hiệu ô tô. Kết quả thu được là Honda trở thành thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Tại Malaysia là thương hiệu Perodua. Tesla là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại Singapore và Hong Kong.

Tại Việt Nam, Honda là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa dịch. Kế đó là Toyota, BMW và cuối cùng là Mitsubishi

Thương hiệu thứ 2 được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian giãn cách xã hội tại nước ta là Toyota. Có vẻ như Toyota được tìm kiếm đều đặn tại Indonesia, Hong Kong và Thái Lan khi đều giữ vị trí số 2. Tại Malaysia và Philippines, thương hiệu được tìm kiếm thứ 2 là Honda. Trong khi đó, tại Singapore là BMW.

BMW là thương hiệu được tìm kiếm nhiều thứ 3 tại Việt Nam, đồng thời cũng giữ vị trí này tại Thái Lan, Hong Kong, Indonesia và Philippines. Hãng xe được tìm kiếm nhiều thứ 4 và thứ 5 trong thời gian giãn cách xã hội tại Việt Nam lần lượt thuộc về Mitsubishi và Suzuki.

Xét chung toàn khu vực, Honda trở thành thương hiệu được tìm đến nhiều nhất với 550.000 lượt tìm kiếm, Toyota ở vị trí tiếp theo với 368.000 lượt tìm kiếm, BMW là 301.000 lượt tìm kiếm, Tesla là 246.000 lượt tìm kiếm và cuối cùng là Mitsubishi với 246.000 lượt tìm kiếm.

Xét riêng về dòng xe, SUV được tìm kiếm nhiều nhất với 49.500 lượt, sedan là 27.100 lượt, MPV/wagon là 12.490 lượt, Hatchback có 12.100 lượt và Coupe 2 cửa có 9.900 lượt tìm kiếm.

Dựa theo tỉ lệ hãng xe và phân khúc xe được thống kê, có thể thấy đây toàn là những thương hiệu có tiếng hoặc thuộc hàng sang trọng đắt tiền, nên dự đoán của XEtv là khối người có điều kiện họ đang săn lùng xe sang giá tốt trong mùa dịch này dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều hãng xe sang như BMW, Audi & Tesla. Ngoài ra, xu hướng nhắm đến những dòng xe Nhật bền bỉ thì dù có dịch hay không thì vẫn là như vậy với những cái tên quen thuộc như Honda, Mitsubishi, Toyota & Suzuki

Xem thêm: VinFast bán được 2170 xe ô tô trong thanghs 6/2020 – Trong đó VinFast Fadil là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc A

 

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment