XEtv » Tìm Hiểu » Kinh nghiệm kiểm tra cần gạt mưa và thay thế lưỡi gạt

Kinh nghiệm kiểm tra cần gạt mưa và thay thế lưỡi gạt

by XEtv.vn Official

Thông thường, cần gạt nước mưa dùng được khoảng 30.000 km thì nên thay lưỡi gạt để đảm bảo hiệu quả khi gặp trời mưa. Tuy nhiên, ở một số trường hợp có thể phải thay lưỡi hoặc cần gạt sớm hơn. Mùa mưa sắp đến rồi, anh em đọc bài viết này và kiểm tra lại cần gạt mưa trên xe của mình xem có cần thay thế gì không nhé?

1. Thông thường, sau 30.000 km thì nên thay lưỡi gạt mưa.

2. Khi xuất hiện vệt vòng trên kính lái.
Nguyên nhân là do chất lượng của lưỡi gạt cao su đã bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cao su bị lão hóa. Lưỡi cao su không ôm sát vào mặt kính khiến các lớp bụi bẩn đọng lại. Trường hợp này chỉ cần thay 2 lá cao su là cần gạt sẽ hoạt động tốt.

3. Kính có vệt ở vài khu vực.
Một số khu vực nằm trong tầm hoạt động của gạt nước bị bỏ sót là do lưỡi gạt bị cong vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió.

4. Có tiếng kêu bất thường khi gạt mưa.
Nếu nghe thấy những âm thanh như tiếng loẹt xoẹt, tiếng lục cục là do gạt nước bị rung và phát ra tiếng động khi hoạt động. Đây là đặc điểm rõ nhất nhắc tài xế cần thay thế cần gạt để đảm bảo khi di chuyển trời mưa, bởi lò xo trên cần gạt nước bị yếu, không đủ tạo áp lực cho lưỡi gạt nước ép vào kính chắn gió.

5. Thời tiết địa phương thường nắng nóng và mưa.
Dù sau 30.000 km thì nên thay lưỡi gạt mưa nhưng nếu thường xuyên chạy xe ở nơi nắng nóng, mưa dai dẳng thì nên thay sớm.

Ngoài ra, để tăng tuổi thọ cần gạt nước, nên dựng cần gạt nước lên khỏi mặt kính vào những ngày nắng nóng vì lưỡi gạt làm bằng cao su, sẽ bị tác động bởi sức nóng trên bề mặt kính khiến cần gạt nhanh mục, cong vênh.

6. Lưu ý
*  Để tránh hư hại cho lưỡi gạt, không sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô.
*  Không sử dụng xăng dầu hay dung môi để rửa cần lưỡi gạt nước.
*  Dùng đúng loại nước rửa kính.
*  Bổ sung nước rửa kính thường xuyên để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính và cần gạt.

Tổng hợp

Tin đang được quan tâm