Home Tìm Hiểu Lái xe mùa Covid-19 nguy hiểm nhất là gì?

Lái xe mùa Covid-19 nguy hiểm nhất là gì?

by XEtv.vn Official

Một ngày bạn ở nhà làm việc vì dịch Covid-19, đồng nghiệp bạn cũng vậy và người người trên toàn thế giới cũng như vậy. Nếu không có việc cần thiết thì bạn không nên ra đường ngày dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại Việt Nam.

Nhưng nếu có việc cần phải đi ra đường trong những ngày này thì thì bạn cần lưu ý những điều này vì nó sẽ nguy hiểm đến bạn ngoài dịch bệnh.

Hôm rồi, chủ nhật mình có đi ra đường quay lại đường phố ngày này thì rút ra vài TIP nhỏ hy vọng anh em đang trong những ngày “cách ly toàn xã hội” sẽ có thêm những thông tin để bảo vệ mình và gia đình.

Không đeo khẩu trang

Những ngày đại dịch diễn ra việc ra đường quan trọng nhất là ĐEO KHẨU TRANG, nếu không đeo khẩu trang khi ra đường sẽ bị phạt và những người lưu thông trên đường sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác người (vì nghĩ rằng bạn có nguy cơ lây nhiễm cao). Đồng thời, bạn sẽ dễ mắc bệnh Covid-19 nếu vô tình tiếp xúc với người nhiễm

Thông tin quan trọng: Việt Nam chưa xác định được người F0

Video những người lái xe không đeo khẩu trang bị phạt hít đất thu hút lượt quan tâm cộng đồng trong những ngày này.

Chạy quá tốc độ 

Chạy cho sướng, chạy cho đã vì đường vắng 60-80km/h trong đô thị rồi khi có sự cố không xử lý kịp. Bạn nên lưu ý khi di chuyển trong phố ngày này vì đường xá vắng sẽ nguy hiểm.

Không đội nón bảo hiểm

Thấy rằng mấy ngày này đường vắng thì không cần đội nón bảo hiểm, công an cũng không có ngoài đường canh gác,… đây là sai phạm nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của bạn khi di chuyển nếu có tai nạn xảy ra.

Vượt đèn vàng 

Đây là lỗi phạm nguy hiểm nhất khi di chuuyển, cứ hễ thấy đường vắng thì tha hồ vượt vì nhanh chút chứ không có xe đi qua lại. Và đây là điều mà khiến xảy ra tai nạn thương tâm nhất.

Xi nhan 1 nơi, rẻ 1 nơi 

Bạn cần lưu ý về xi nhan, đây là lỗi hầu như đường đông hay vắng đều xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi có xe rẻ phải hay trái.

Đèn stop xe bị hư 

Có khi nào bạn nghĩ đến việc tông vào “đít xe” của người khác khi xe đó bị hư đèn stop không? có thể người lái xe không quan tâm việc này lắm hay có thể chính bạn cũng vô tâm quên kiểm tra, hãy kiểm tra xe trước khi ra đường nhé!

Còn cập nhật thêm….

Khuyến cáo: Luôn bật đèn trước khi chạy

Mình chạy xe tay ga Honda Air Blade chứ không phải xe côn tay phân khối lớn, nhưng mình vẫn bật đèn khi chạy để an toàn hơn vào ban ngày.

Mình làm điều này có khá nhiều người đi đường nhắc mình “tắt đèn, tắt đèn” nhưng mình thấy việc để đèn chạy ban ngày khá an toàn vì xe đối diện sẽ dễ dàng nhìn thấy.

Honda Air Blade – Ảnh: VNReview

Những nguy hiểm trong ngày đường phố vắng, khiến các dòng xe chạy nhanh. Nếu bạn không chủ động có thể khiến bản thân nguy hiểm

Related Articles