XEtv » Tìm Hiểu » Lọc gió xe máy, lâu ngày không thay có nguy hại gì không?

Lọc gió xe máy, lâu ngày không thay có nguy hại gì không?

by Thái Duy

Lọc gió mặc dù là chi tiết rất nhỏ trên xe máy nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động của xe máy. Việc lọc gió có vấn đề sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận hành của xe máy.

Không thay lọc gió gây hại cho xe như thế nào?

Khi lọc gió xe máy bẩn, hoặc mất tác dụng sẽ gây ra những nguy hại lớn ảnh hưởng đến chiếc xe. Cụ thể, nó sẽ khiến cho hỗn hợp cháy đậm, thừa nhiên liệu sinh công. Khi đó, nhiên liệu không được cháy hết và thoát ra ngoài theo dạng khó đen, gây ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, lúc này xe sẽ bị ì, tăng tốc kém, nhanh nóng máy.

Bụi bẩn bám tắc bên trong lọc gió sẽ làm cho đường gió của chế hòa khí bị bó hẹp, tạo nên than muội ở xu páp gây hở, kênh xu páp. Ở cả bugi cũng sẽ có than muộn, làm kém khả năng đánh lửa, than muội bám vào xéc măng gây lên ăn mòn mặt gương xi lanh, than muội bám vào buồng đốt gây hiện tượng kích nổ. Khi lọc gió xe máy bẩn, hoặc mất tác dụng sẽ gây ra những nguy hại lớn ảnh hưởng đến chiếc xe

Khi nào phải thay lọc gió xe máy?

Khi lọc gió bị hỏng thì chúng ta cần phải thay thế, vậy khi nào biết lọc gió bị mất chức năng lọc gió?

Đối với lọc gió mút bọt biển

Lọc gió dạng mút của Suzuki DR650L

  • Các dòng xe cũ như Honda Dream, Honda Wave, hoặc xe của Piaggio thì thường sử dụng loại lọc gió mút.
  • Định kỳ khoảng 2 tháng hoặc 1500 km, bạn nên tháo lọc gió ra giặt sạch, phơi khô, thấm dầu nhờn sạch và lắp vào máy.
  • Các dòng xe cũ như Honda Dream, Honda Wave, hoặc xe của Piaggio thì thường sử dụng loại lọc gió mút

Đối với lọc gió dạng giấy dầu

Loại lọc gió này thường có trên những dòng xe máy tay ga hiện đại. Loại lọc gió này khác với lọc gió dạng mút là không thể vệ sinh mà chỉ có thể định kỳ thay thế. Vì bằng giấy không thể giặt sạch, hoặc dùng ống thổi khí thì bụi vẫn có thể bám trên các khe không thể sạch bẩn.

Việc vệ sinh lọc gió chỉ là giải pháp tạm thời. Sau 1 thời gian bụi bẩn và ẩm sẽ làm lọc gió cản gió khá nhiều, lúc này cần phải thay. Nếu chỉ xịt bụi rồi rửa và sấy thì các sợi giấy xẹp và bết vào nhau, tính năng lọc gió giảm nhiều. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì xe máy nên thay lọc gió sau 6000 – 8000 km, nhưng nếu xe di chuyển trong khu vực quá bẩn, nhiều bụi, hoặc lọc gió bị thấm nước thì nên thay sớm hơn dự định, khoảng 4000 km thì nên thay thế.

Đối với lọc gió dạng lưới kim loại

Đây gần như là dạng lọc gió vĩnh cửu không cần thay thế vì độ bền rất cao và khả năng sử dụng lại nhiều lần. Nếu như không có hư hại gì thì sau 3000-4500km tùy theo điều kiện di chuyển ở đường bụi nhiều hay bụi ít thì bắt đầu tiến hành vệ sinh. Loại lọc gió này có các công cụ vệ sinh chuyên dụng, đặc biệt là tạo một màng dầu mới giữ bụi cho phép khả năng sử dụng rất lâu so với 2 loại lọc gió kể trên

Một dạng lọc gió kim loại

Tin đang được quan tâm