Home Tìm Hiểu 5 lỗi vi phạm cơ bản khiến bạn phải “móc bóp” khi tham gia giao thông bằng xe máy

5 lỗi vi phạm cơ bản khiến bạn phải “móc bóp” khi tham gia giao thông bằng xe máy

by Thái Duy

Không trang bị gương chiếu hậu khi tham gia giao thông

Gương chiếu hậu là trang bị bắt buộc phải có trên các phương tiện cơ giới, trang bị này giúp người điều khiển có thể quan sát được 2 bên cũng như phía sau. Thực tế, có khá nhiều xe máy lưu thông trên đường không lắp gương hoặc lắp loại gương không đạt chuẩn.

Mức phạt: 100.000-200.000 đồng

Rẽ khi không mở đèn tín hiệu

Hầu hết người dân chỉ bật đèn báo rẽ khi cho phương tiện rẽ trái, việc quên bật đèn báo rẽ phải không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn vi phạm pháp luật. Một số chủ xe thậm chí còn thay đổi kích thước đèn báo rẽ nhỏ hơn với mục đích trang trí, việc độ chế này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Mức phạt: 400.000-600.000 đồng

Đừng đèn đỏ quá vạch kẻ trắng

Đây là lỗi khá phổ biến tại những khu vực đông đúc như TP.HCM hay TP Hà Nội, người dân thường cố chen lên phía trên khi dừng đèn đỏ, một số người thậm chí lấn san làn ngược chiều để dừng với mong muốn mình là người đi trước khi đèn xanh. Cách dừng xe chờ đèn đỏ như thế này gây không ít khó khăn với các phương tiện khác đang di chuyển cắt ngang qua.

Mức phạt: 100.000-200.000 đồng

Điều khiển phương tiện sai làn đường

Nếu như tài xế ôtô khá quan tâm đến các biển báo chỉ dẫn, hiệu lệnh thì người lái xe máy vẫn còn thờ ơ với các biển báo này. Ở một số tuyến đường, xe máy được phép di chuyển vào làn đường ôtô trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp người dân điều khiển xe máy vào làn đường ôtô ở những thời điểm không được phép.

Mức phạt: 400.000-600.000 đồng

Đeo tai nghe khi điều khiển phương tiện

Lỗi này thường dễ bắt gặp ở các tài xế xe công nghệ, học sinh, sinh viên. Dù chỉ đeo tai nghe mà không sử dụng, người lái xe cũng đã vi phạm việc sử dụng thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) khi đang điều khiển phương tiện.

Mức phạt: 600.000 đồng đến 1 triệu đồng

Tìm hiểu: Cảnh Sát Giao Thông Việt Nam đi xe gì? Có đủ mạnh để áp chế hay không? 

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x