Home Tìm Hiểu Tìm hiểu về lốp xe F1, tại sao chúng thường không có gai?

Tìm hiểu về lốp xe F1, tại sao chúng thường không có gai?

by Lê Vương Thịnh
Lốp xe F1 có gai và không gai

Vì sao lốp xe F1 lại không có rãnh hay gai lốp trong khi chẳng phải theo lý thuyết chúng sẽ kém bám đường hơn sao?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ có bao nhiêu loại lốp xe được sử dụng cho các chiếc xe đua trong giải đua F1. Thực tế là có 2 loại lốp được sử dụng cho những chiếc xe đua F1. Đó là: lốp trơn (slick tyres) và lốp có rãnh (grooved tyres).

Lốp rãnh (Grooved Tyre)

Ở giải đua F1, lốp rãnh được chia làm 2 loại: lốp trung bình (intermediate) sử dụng khi mặt đường không hoàn toàn trơn trượt cũng không hoàn toàn khô ráo và lốp full-wet dùng khi trời mưa.

Chúng ta vẫn thường tin rằng những rãnh, gai trên lốp xe sẽ tăng độ bám đường. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi những chiếc xe, cụ thể là những chiếc xe đua F1 đang thi đấu dưới điều kiện mặt đường ướt mà thôi.

Lốp xe F1 có rãnh

Lốp xe F1 có rãnh

Những rãnh này được thiết kế để chống lại hiện tượng Aquaplaning – chỉ tình trạng những vùng trũng nước hình thành giữa lốp xe và mặt đường làm giảm lực bám của xe lên mặt đường đua.

Thêm vào đó hình dạng hoa văn của những rãnh này được tính toán để “làm văng” lượng nước tối đa có thể khỏi bề mặt đường, đảm bảo tốt nhất sự tương tác giữa bánh xe và mặt đường.

Lốp trơn (Slick Tyre)

Lốp xe loại này không có rãnh và hoàn toàn bằng phẳng, chính vì vậy mà bề mặt tiếp xúc giữa chúng và đường đua ở mức tối đa do đó cải thiện hay nói cách khác tăng độ bám lên mặt đường.

Về cơ bản có 5 dãy lốp trơn: 1. Cứng (cam), 2. Trung bình (trắng), 3. Mềm (vàng), 4. Khá mềm (đỏ), 5. Siêu mềm (Tím). Việc phân loại lốp trơn này dựa trên điều kiện thời tiết, hình dạng đường đua của giải đấu.

Lốp xe F1 trơn dùng cho nhiều loại thời tiết

Ví dụ lốp trắng được xem như là loại tốt nhất ở hầu hết các chặng đua trong khi lốp cam thích hợp cho các chặng đua với nhiều khúc cua chậm.Trong đó lốp siêu mềm là loại cho độ bám đường tốt nhất tuy nhiên lại kém nhất về tuổi thọ và ngược lại.

Tóm lại ở điều kiện đường khô ráo, lốp trơn sẽ bám đường tốt hơn là lốp rãnh. Ngược lại, ở điều kiện đường ướt, lốp có rãnh khi đó mới phát huy tác dụng, giúp xe dễ dàng điều khiển hơn. Những đội đua sẽ thay đổi loại lốp dựa vào điều kiện mặt đường đua, ngoài ra họ sẽ phải thay lốp có rãnh ở những trạm kỹ thuật (pit stop) nếu có mưa đột ngột giữa chặng đua.

Related Articles