Home Tìm Hiểu Tản mạn về chuyện mua xe mô tô xài lướt sau Tết Nguyên Đán

Tản mạn về chuyện mua xe mô tô xài lướt sau Tết Nguyên Đán

by Thái Duy

Hello anh em đam mê xe Mô tô nha

Vừa qua Tết mình thấy nhiều anh em được bơm đầy máu nên khá nhiều người quan tâm đến việc mua chiếc xe mình thích. Người có điều kiện dư giả thì mua mới, người không quá điều kiện thì tìm mua xe lướt nhượng lại. Vậy nên mối quan tâm lớn của anh em là mua xe lướt tầm bao nhiêu tiền thì hợp lý? Cá nhân mình cũng đi xe lướt và đây không phải lần đầu tiên mình mua nên muốn chia sẻ lại chút cảm nhận cá nhân về việc mua xe lướt cũng như giá xe lướt như thế nào là phù hợp!

Để mua một chiếc xe lướt thì anh em nên quan tâm đến các yếu tố sau:

  • 1. Tài chính nên ít nhất là 80% giá xe lăn bánh
  • 2. Người bán là ai, nhu cầu của họ là gì
  • 3. Cách bạn đàm phán thế nào
  • 4. Dành đủ thời gian theo dõi các kênh người ta có thể đăng bán như Chợ Tốt, Facebook (vô hội liên quan, bật chế độ thông báo ưu tiên mỗi bài viết), Okexe… để tiếp cận thông tin nhanh nhất & dò khung giá xe bán lại.

Về giá xe lướt thì không có chuẩn chung nào cả, cụ thể ví dụ xe Yamaha XSR 155 đời 2020 mình đang đi mua lúc ODO chỉ 16 km,. Anh chủ xe chỉ đưa xe về và đi uống cà phê 2 lần nhưng do điều kiện về sức khỏe không đáp ứng tốt để đi xe này an toàn nên bán lại. Mình mua lại với giá 70tr, bao gồm luôn chân chống đứng và túi da ảnh mua mà chưa gắn xe, nilon đồng hồ với một số chỗ thậm chí còn chưa được lột ra, Mình thấy rất hài lòng với mức giá này. Sau đó lại có một ông anh mình mua một chiếc khác giá chỉ 63 tr với odo 80 km, vì người bán họ thấy không thích hợp đi xe này và muốn đổi về đi oto cho an toàn :)). Bênh cạnh đó cũng mới có một anh mua giá 78tr cho xe odo đã 3000 km & thay nhớt tới lần thứ 3 rồi.

Có lẽ các bác thấy chênh vênh vậy đó, xe cũ thì khó có một khung giá nào là đúng cả, chỉ được áng chừng khoảng bao nhiêu đó mà thôi. Với mình hai chữ “xe lướt” là xe mua chưa tới 1 năm và odo dưới 8000km

Trong khi đó dạo quanh có rất nhiều anh em thả “haha” cho những người có tầm tiền 65tr đang hỏi mua xe như tỏ thái độ “tiền đấy nằm mơ mà mua“. Các bác đừng nên quá thần tượng chiếc xe của mình như thế. Vì nhờ sự thần tượng đó mà giá phân phối xe vẫn cao hơn giá trị thực tế. Thậm chí khá nhiều những đồ chơi xe giờ cũng có một cái giá không hề hợp lý chút nào. Cá nhân mình thấy chơi xe càng đông thì càng vui, có thêm nhiều ý kiến và ý tưởng để cùng nhau trao đổi vẫn thích hơn nhiều. Và điều đó đồng nghĩa với phụ tùng, đồ chơi sẽ dễ kiếm hơn với mức giá phù hợp.

Vậy nên các anh em chưa mua được xe cứ bình tĩnh tìm kiếm thêm thông tin và đưa ra mức offer cho người bán một cách chân thành cởi mở và không cần phải hỏi thăm “giá xe lướt tầm bao nhiêu tiền” nữa cho nhọc đầu. Chúc anh em chưa có xe sớm mua được xe với mức giá thuận mua vừa bán.

Anh em nên nhớ là thuận mua thì vừa bán, mua xe nó là duyên là nợ anh em ạ

Chia sẻ này mang tính chất chủ quan của cá nhân, cá nhân thì không thể đúng theo số đông, anh em thấy gì chưa phù hợp thì góp ý em xin tiếp thu để có góc nhìn đa chiều hơn nữa.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x