XEtv » Tìm Hiểu » Những điều biker cần lưu ý khi đi tour dịp lễ

Những điều biker cần lưu ý khi đi tour dịp lễ

by XEtv.vn Official

Nhiều anh em biker chắc hẳn là đang chuẩn bị thực hiện đam mê chạy tour của mình, nhất là vừa trải qua khoảng thời gian giãn cách xã hội, không đi đâu được.

Đi chơi thì thích đó nhưng anh em cũng cần phải lưu ý vài việc sau đây, để có được hành trình trọn vẹn khi đi tour dịp lễ này.

  • Chuẩn bị

Bất kể đi đâu và vào thời điểm nào, khâu chuẩn bị luôn là bước quan trọng.

Anh em cần tìm hiểu về địa điểm cần tới, thông tin nơi ở, nơi vui chơi và ăn uống.

Nghỉ lễ mà, ai cũng muốn được thư giãn nghỉ ngơi nên chắc chắn là phải sắp xếp, đặt chỗ trước.

Nhiều địa điểm sẽ tăng giá, hết chỗ nên đây là cách chọn ra nơi phù hợp nhất, qua đó biết đâu anh em sẽ cập nhật thêm vài món vui vẻ khác hơn là những nơi quen thuộc.

Các loại giấy tờ cần thiết cũng nên kiểm tra lại, gồm có chứng minh nhân dân, bằng lái, cà vẹt xe và bảo hiểm bắt buộc, nếu như bảo hiểm hết hạn thì nên mua mới.

  • Di chuyển

Phương tiện di chuyển trên đường vào thời điểm này cũng rất nhiều, không riêng về xe máy mà còn nhiều loại xe khách lớn nhỏ khác nhau.

Nhất là vào ban đêm, đường vắng – nhiều thanh niên mê tốc độ phóng rất nhanh trên đường.

Anh em cần phải thật tập trung quan sát, cần tập luyện trước một số kỹ năng cơ bản như phanh khẩn cấp, ôm cua để xử lý nhanh khi gặp tình huống thực tế.

Với một đoàn đông xe thì cần phải nắm được những động tác kí hiệu để báo hiệu cho người sau hoặc biết được người trước đang muốn gì.

 

  • Gặp CSGT

Ngày lễ, mấy anh CSGT cũng phải làm nhiệm vụ nên việc gặp các chốt trên đường là điều bình thường.

Anh em phải giữ bình tĩnh, chẳng việc gì phải sợ khi bị mời vào cả.

Đúng thì đi tiếp, sai thì đóng phạt – thế nên cách tốt nhất là phải biết luật, để không bị mắc những sai sót không đáng có.

Các lỗi thường gặp nhất là lấn làn, quá tốc độ, vượt đèn đỏ hay thay đổi kết cấu xe, cần tìm hiểu về điều kiện vi phạm cũng như là cách xử lý như thế nào.

Không phải lỗi nào cũng bị tịch thu bằng lái, lập biên bản, một số lỗi sẽ được đóng phạt tại chỗ hay còn một cách khác là đóng qua bưu điện.

Vài lưu ý nhỏ trên ít nhiều cũng đã giúp cho anh em có được một chuyến đi tour dịp lễ trọn vẹn, hạn chế tiêu tốn hầu bao vào những việc không đáng có.

Chúc anh em có một kỳ nghỉ vui vẻ và an toàn nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment