XEtv » Tìm Hiểu » Những rủi ro khi bào tour đêm Đà Lạt

Những rủi ro khi bào tour đêm Đà Lạt

by XEtv.vn Official

Nhiều anh em biker thường chọn ban đêm để đi Đà Lạt, bởi đây là thời gian đường phố vắng vẻ và ít người qua lại. Nhưng kèm theo đó cũng có rất nhiều rủi ro, nhất là với người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cướp giật

Để đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt, anh em thường sẽ theo QL20 và đi quá các tỉnh. Một số nơi sẽ vô cùng vắng vẻ, hai bên đường là rừng cây và đây là cơ hội quá tốt để bọn cướp mai phục.

Rừng giá tỵ ở Định Quán, đèo Chuối, đèo bảo Lộc là những địa điểm từng được chia sẻ rất nhiều về việc cướp giật, ép xe hay dàn cảnh trấn lột.

Khó có cách nào giải quyết triệt để được, cách tốt nhất là anh em nên tập hợp một nhóm 4 xe trở lên, hạn chế đi một mình vào thời gian này.

Những món đồ quan trọng nên cất ở nơi kín đáo nhất và không nên mang nhiều tiền mặt theo.

Hư xe

Dù có thể đã bảo dưỡng xe từ trước nhưng đôi khi sự cố bất ngờ vẫn xảy ra, có thể là lủng lốp, hết bình, hư bugi hay là hết xăng nữa.

Thế nên, ngoài việc kiểm tra xe thật kỹ trước mỗi chuyến đi, anh em nên trang bị thêm những bộ dụng cụ sửa xe cơ bản, bộ vá xe,ống hút xăng phòng trường hợp không còn cây xăng nào mở cửa.

Tình huống bất ngờ

Buổi tối thì tầm nhìn sẽ hạn chế, có những hôm sương phủ dày đặc lại càng khiến cho việc quan sát khó khăn hơn nữa, rất dễ có tình huống bất ngờ xảy ra.

Những đoạn cua gắt, ổ gà trên đường hay một con vật gì đấy bằng ngang đều có thể xuất hiện trong tíc tắc.

Bớt đam mê tốc độ và chịu khó quan sát, trau dồi thêm kỹ năng là những cách hạn chế tình huống nguy hiểm trên đường.

Cảm giác chạy xe buổi tối sướng thật nhưng cũng kèm theo đó nhiều rủi ro. Anh em nên cân nhắc kĩ, chuẩn bị những món đồ cần thiết để đảm bảo an toàn.

Một nhóm đông người sẽ hỗ trợ nhau rất tốt nên hạn chế đi một mình nhé anh em!

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment