Home Tìm Hiểu Ô tô sẽ như thế nào khi chúng ta đang bị “cách ly toàn xã hội”?

Ô tô sẽ như thế nào khi chúng ta đang bị “cách ly toàn xã hội”?

by Thái Duy

Theo giải thích nhanh và ngắn gọn cho anh em hiểu rằng: Cách ly chứ không phải phong toả. Anh em đã nhận được thông tin này chưa? Mời anh em xem lại thông tin để hiểu rõ.

Chỉ thị 16/CT-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành nêu rõ, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Cách ly là xe vẫn đi ra đường bình thường nhưng tuỳ trường hợp cấp thiết nhé anh em. Thời gian này chắc chắn việc duy chuyển xe con ra ngoài đường cũng là một câu chuyện khá khó khăn, bởi dịch vụ du lịch cũng tạm ngưng thì anh em đâu có lấy xe đi đâu xa nữa.

Vậy xe ô tô để ở nhà anh em cần lưu ý những điều này nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp xe của anh em luôn bền vững để sau khi “em Covic-19” đi qua thì xe sẽ luôn khoẻ mạnh đưa anh em đến những nơi yêu thích.

Đổ xăng đầy bình 

Rất quan trọng nhé, vì khi dừng xe một nơi mà hết xăng thì rất nguy hiểm nếu có việc cần phải cho xe di chuyển thì không được, việc không cho xe di chuyển mà bình xăng không đầy cũng khiến bình xăng dễ bị rỉ sét,…

Ắc quy

Phải luôn đi đôi với nhau, xăng đầy nhưng hết ắc quy thì làm sao cho xe hoạt động được? phải kết hợp với nhau thật ăn ý. Việc đầy nhiên liệu cho ắc quy cũng khá dễ dàng chỉ cần nổ máy tại chỗ cũng là cách nạp năng lượng cho bình ắc quy

Lốp xe 

An trọng đấy, vì xe để một nơi lâu ngày sẽ khiến lốp dễ bị lão hoá, nên bạn cần bơm lốp căng hơn chút. Điều này cũng giúp cho trọng lượng xe lâu ngày áp suất sẽ cân bằng cho xe của bạn không bị hư lốp

Kiểm tra tổng quát 

Hãy chắc chắc rằng xe của bạn không bị hở cửa, các hệ thống điện phải được tắt, các bánh kẹo trong xe cũng cần dọn dẹp gọn gàng thậm chí phải để dưới gầm xe những mùi đuổi chuột để tránh chuột dán cắn dây điện hay làm tổ trên xe.

Và còn nhiều vấn để khác…..

Related Articles