XEtv » Tìm Hiểu » Sử dụng đèn pha khi đi mô tô dưới mưa

Sử dụng đèn pha khi đi mô tô dưới mưa

by XEtv.vn Official
Sử dụng đèn pha khi đi mô tô dưới mưa

Khi sử dụng đèn chiếu sáng khi đi trời mưa sẽ có rất là nhiều lưu ý anh em sẽ phải làm quen dàng cũng như sử dụng cho phù hợp khi đi trời mưa vì sự an toàn cho chính bản thân và cho những người xung quanh. Sau đây là một vài tư vấn nhỏ đến từ XE TV

Lưu ý

Đầu tiên thì các  anh em đừng nghĩ rằng ánh sáng đèn pha chỉ bật khi trời tối hoặc khi đi tour không có đèn đường. Đèn chiếu sáng trên xe xe cơ bản nó có hai công dụng

  •  1 là chiếu sáng tầm nhìn
  •  2 là tạo dấu hiệu nhận biết cho những xe đi đối diện

Thậm chí trí ở ban ngày hoặc ban đêm chúng ta đều nên Bật đèn bật đèn pha liên tục không có gì là sai cả cả trừ khi chúng ta bật pha khi tham gia giao thông. Hầu hết những xe môtô phân khối lớn ngày nay như Honda, Kawasaki hay BMW đều đã được trang bị đèn định vị ban ngày daylight indicators cho nên việc nhận biết phương tiện của bạn ở ngoài đường đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bật đèn chiếu sáng khi trời mưa như thế nào?

Khi chúng ta đi mưa tầm nhìn của chúng ta bị hạn chế rất nhiều cho nên việc quan sát những phương tiện đi đằng trước cũng như để những phương tiện đang trước Quan sát thấy chúng ta gặp rất nhiều hạn chế. Tầm nhìn khi chúng ta tham gia giao thông khi trời mưa bị giảm thiểu từ 30 cho tới 80%. Vì nước mưa đánh vào mặt, bám trên kính nón bảo hiểm fullface, cho nên việc khó quan sát hoàn toàn dễ hiểu.

Đây chính là lúc đèn chiếu sáng trên xe trở nên thực sự cần thiết. Công dụng chiếu sáng sẽ giúp các xe xung quanh xe đối diện nhận biết được ánh sáng chiếu trong làn Mưa, từ đó nhận biết ra xe của bạn và phản ứng xử lý kịp thời. Đồng thời đèn chiếu sáng cho phép tạo ra tầm nhìn rõ gõ, cải thiện Tầm nhìn của bạn khi đi trời mưa.

Phần tư vấn

Các anh em chạy xe môtô cũng như phân khối lớn khi di chuyển  trong trời mưa cần cần trang bị áo mưa  chuyên dụng để có thể thoải mái điều khiển phương tiện.

Ở Việt Nam đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh có hai mùa mưa nắng rõ rệt cho nên anh em nên trang bị bị đèn chiếu sáng màu vàng để có thể dễ dàng quan sát khi đi trời mưa không bị quá chói như đèn led.

Đồng thời các anh em nào lên quá nhiều đèn tour, đèn led trợ sáng mà có ánh sáng màu trắng thì không nên bật hết công suất khi đi trời mưa. Vì khi anh em bật đèn này nó sẽ tạo ra một khoảng không gian trước mặt màu trắng xóa khiến cho việc phân biệt phương tiện và người đi đường khác trở nên khó khăn hơn.

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment