Trang chủ Tìm Hiểu Tìm hiểu tại sao Yamaha Exciter 155 VVA Limited Edition lại có giá bán 100 triệu

Tìm hiểu tại sao Yamaha Exciter 155 VVA Limited Edition lại có giá bán 100 triệu

Biên tập bởi Thái Duy

Sau sự ra mắt thành công của Exciter 155 VVA, Yamaha Việt Nam đã hé lộ phiên bản đặc biệt của mẫu xe này. Điều này làm tôi khá tò mò và thậm chí là bàng hoàng hơn trước giá bán của nó. Những 100 triệu đồng, ôi, một chiếc xe côn tay phổ thông thì có gì để có giá cao đến như vậy, hay chỉ tại nó chỉ có 100 chiếc? Tìm hiểu nhanh một phát xem nào!

100 triệu 100 xe, bán hết là được ngay 10 tỷ chứ đâu có giỡn chơi 😀

Nói vui vậy thôi chứ chung ta cùng xem thử mẫu xe này có gì nổi bật. Chà, lạ thật đấy, nhìn qua thì cả bản đặc biệt lẫn tiêu chuẩn không có gì khác biệt cả. Có chi thsif là chi tiết phần mặt nạ trước có thay đổi. Nó được làm bằng Carbon thì phải và có cái logo “Limited Edition” to chễm chệ cùng ô số đánh 00x/100. Thật là một chi tiết quá ư là khủng khiếp của Yamaha, nó làm cho tôi phải thấy ngạc nhiên rằng sao vẫn có người sẵn sàng mua phiên bản này nhỉ.

Nghĩ là họ có nhiều tiền cũng đúng, nhưng nếu so nó với phiên bản Exciter 150 bản đặc biệt Camo kỷ niệm chiến thắng 30/4 thì tôi vẫn thấy nó ý nghĩa hơn, ngầu hơn cả về tổng thể của xe.

Ngoài ra, khi mua xe thì còn được tặng một kỷ niệm chương có chữ ký gì đó khá là hoành tráng. Y hệt như những tơ giấy khen được nhà trường trao tặng thời còn đi học. Nhiều khi nghĩ là đem về nhà bỏ tủ kính treo phòng khách thì hãnh diện phải biết. Nghe thôi là cũng thấy tự hào vình mình sở hữu một con Exciter zin trị giá cả trăm triệu đồng.

À, quên nữa, cũng còn được nhận kèm một móc chìa khóa “giới hạn” na ná cái loại mà bạn có thể dễ dàng mua trên Shopee, Tiki với giá 59k ấy. Khá là phù hợp để treo lủng lẳng cái Smartkey của Yamaha đời mới khi đi cafe cho oách.

Công nhận là ở Việt Nam mình Yamaha làm thị trường dòng xe này hay thật, mỗi phiên bản mới ra đều sẽ có một cái gì đó để PR lên đỉnh cao. Chẳng hạn như mẫu xe này chẳng hạn, chẳng qua nó cũng  là một chiêu thức của hãng này để mọi người nhớ đến dòng xe Exciter 155VVA mới ra mắt mà thôi. Và thế là cho dù có đội giá, thì mẫu xe mới của họ cũng bán chạy với cái tâm lý “chấp nhận được”, “có xe này mới đỉnh” và “ôi nó cũng rẻ hơn bản giới hạn chán”.

Yamaha Exciter có thể là một chiếc xe phổ thông khá tốt nếu như nó không bị làm giá lên quá nhiều. Giá lăn bánh của nó cũng đã ở ngưỡng cao 63 triệu đồng cho biển số thành phố. Kỳ thực so về trang bị và độ tiện nghi thì những mẫu xe khác như Yamaha NVX 155 hoặc Yamaha Vixion 155 cũng là một sự lựa chọn hợp lý hơn cả khi một mẫu là Maxi Scooter thể thao, một mẫu là mô tô phân khối nhỏ chính hiệu.

Âu cũng là điều hay, khi mà việc thổi giá Exciter 155 VVA & Limited Edition góp phần làm hạ nhiệt những mẫu xe khác giúp những người thực dụng như mình càng có lợi hơn trong việc sắm xe mới.

Theo công bố của Yamaha, giá xe Yamaha Exciter 155 Limited Edition được Yamaha Việt Nam ưu đãi với giá bán bằng với bản Xanh GP cao cấp 50.500.000đ chỉ dành cho 100 người đầu tiên đặt mua xe thành công trên website trước khi Exciter 155 VVA ra mắt.

Tuy là như vậy nhưng cũng đừng hi vọng rằng giá lăn bánh sẽ dưới 65 triệu đồng, người dùng Exciter họ cũng “điên” lắm, có thêm chục triệu họ cũng sẵn sàng mua như thường. Vì với họ, có xe hiếm nó mới đỉnh, thế thôi!

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận