XEtv » Tìm Hiểu » Thay nhớt xe mới làm sao cho phù hợp – Xe côn tay #2

Thay nhớt xe mới làm sao cho phù hợp – Xe côn tay #2

by XEtv.vn Official

Nhớt có vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng xe bởi đây là chất bôi trơn để các chi tiết động cơ hoạt động được hiệu quả.  

Xe mới thường đã có nhớt sẵn, anh em nhớ kiểm tra và hỏi nơi bán đã làm việc này chưa nhé!

Đến khoảng 300 km thì nên thay đợt nhớt đầu tiên (nếu có lọc nhớt thì nên thay luôn) để những mạt sắt còn trong động cơ theo đó đi ra ngoài, giúp máy móc được sạch hơn.

Anh em cần lưu ý dung tích nhớt của xe để thay cho hợp lý, ví dụ như: Winner X là 1,1L và Raider 150 là 1,3L, nếu có lọc nhớt thì thêm 100 ml.

Đợt thay nhớt thứ hai thì khoảng 1000 km là có thể thay.

Đợt thay nhớt thứ ba trong khoảng từ 1700 – 2000 km tùy điều kiện sử dụng xe đi đường dài hay chỉ đi trong thành phố.

Trong quá trình xe đang rô đa, nhớt sẽ được thay sớm nên anh em cũng không cần dùng nhớt đắt tiền làm gì cả, vào hãng thay loại nhớt khoáng thông thường cho tiết kiệm.

Còn anh em nào xác định rô đa xong sẽ bào một tour xa thì có thể đổ nhớt tổng hợp, để chất nhớt được tốt hơn và độ bôi trơn ít bị biến đổi khi hoạt động trong thời gian dài.

Nhìn chung, nhớt nào cũng sử dụng được cả, chỉ đừng thay nhầm nhớt giả là được. Nhớt khoáng thì tầm 1000 km thì thay, còn nhớt tổng hợp thì tầm 4000 km và tất nhiên giá tiền cũng sẽ đắt hơn.

Ở điều kiện đi phố thông thường, mình thấy nhớt hãng đủ đáp ứng rồi, anh em không cần đầu tư quá nhiều để thay nhớt đâu.

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment