Home Tìm Hiểu Thuê & trải nghiệm xe đạp công cộng TN GO tại thành phố Hồ Chí Minh

Thuê & trải nghiệm xe đạp công cộng TN GO tại thành phố Hồ Chí Minh

Biên tập bởi Chí Dũng

Xe đạp chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nó là phương tiện giúp ta di chuyển nhanh hơn so với đi bộ nè, đặc biệt là bảo vệ môi trường và giúp ta rèn luyện sức khỏe của bản thân. Cả mấy tuần nay ở Sài Gòn đang rộ lên trào lưu thuê xe đạp công cộng TN GO, vì thế hôm nay các bạn hãy cùng mình đi để trải nghiệm xem mô hình đó có gì thú vị hen.

Ấn tượng ban đầu khi nhìn xe: Hiện đại và trẻ trung là 2 từ mà mình đặc biệt dành cho chiếc xe đạp TN GO này. Chiếc xe đạp đường phố, mang những đường nét thanh mảnh nhưng không kém phần thể thao được kết hợp với tông màu chủ đạo là xanh dương và trắng khiến cho chiếc xe là một trong những tâm điểm khi xuất hiện trên phố.

Thiết kế

Mình sẽ đi từ phần đầu trở về đuôi xe hen. Lần đầu tiên mình thấy tận mắt một chiếc xe đạp chạy bằng cơm mà được gắn biển số trông chuyên nghiệp hẳn luôn. Phần biển số gắn trước rổ xe mục đích là để nhận diện được thông tin mỗi chiếc xe mà chúng ta sẽ thuê.

 • Diện tích để đồ ở rổ xe cũng khá là thoải mái, kèm theo bên trong rổ có thiết kế thêm nơi để chúng ta đựng những cái chai hoặc ly nước. Phía mặt đáy rổ đặc biệt được trang bị tấm năng lượng mặt trời màu đen dùng để nạp pin trực tiếp vào bộ khóa thông minh trên xe khi trời nắng.
 • Phanh của xe được trang bị 1 cặp phanh đĩa ở trước và sau nhìn nhỏ nhỏ rất là dễ thương
 • Yên xe có thể tùy chỉnh được độ cao từ 1m55 đến 1m85 dễ dàng chỉ với 1 cái gạt
 • Bộ khóa xe thông minh hiện đại và tân tiến
 • Lốp xe không ruột hay còn gọi là vỏ đúc, giờ đây không lo bị cán đinh hay bánh xe mềm nữa rồi.

Cách thuê xe

Chúng ta vào CH Play hoặc App store để tải ứng dụng TN GO về máy sau đó vào ứng dụng để tạo tài khoản và nạp tiền, chi phí thuê xe là 5 ngàn cho 30 phút và 10 ngàn cho một tiếng, các bạn thuê càng nhiều thời gian thì ứng dụng sẽ tự động cộng tiền của chúng ta lên cho đến khi chúng ta nhấn kết thúc chuyến đi

Việc tiếp theo sau khi nạp tiền, mọi người chỉ cần quét mã QR ở bộ khóa thông minh được đặt bên dưới yên của chiếc xe và bấm ” Bắt đầu ” là coi như chúng ta đã thuê được em xe rồi.

Cảm giác lái

Do được trang bị phần đĩa và líp tương đối nhỏ nên tạo cho mình cảm giác đạp khá là êm và nhẹ khi đạp đường trường, sẽ dùng sức không quá nhiều khi đi lên dốc. Còn đi lên những cây cầu cao như cầu Thủ Thiêm thì hơi mỏi chân.

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm:

 • Thiết kế xe đẹp mắt, trẻ trung
 • Có khóa thông minh hiện đại
 • Vỏ xe đúc không sợ bị cán đinh, không sợ mềm bánh, tuy nhiên vỏ đúc sẽ khiến xe chạy hơi tưng và sẽ không mướt bằng vỏ có ruột bơm hơi.
 • Đĩa và líp nhỏ giúp xe đạp nhẹ, phù hợp cho mọi lứa tuổi
 • Có một cái chuông ngay tay lái, được thiết kế theo kiểu vặn rất thuận tiện và tiếng reo nghe nó cũng hay hay.

Nhược điểm:

 • Yên xe không được êm, nếu là một người đã lâu không chạy xe đạp giống như mình thì ngồi yên này chạy quãng đường tầm 5km, sẽ bị cảm giác rất là ê mông
 • Xe chưa được trang bị đèn để đi buổi tối, bù lại có gắn 4 miếng phản quang ở vị trí rổ xe, đuôi xe và 2 bánh xe

Ố kê. Và đó là một số trải nghiệm mà mình rút ra được sau khi chạy thử mô hình xe đạp công cộng tại TP. HCM, à còn 1 cái mà mình muốn nói nữa là từ ngày 15/12/2021 đến 16/1/2022 các bạn sẽ được tặng 100% giá trị nạp lần đầu vào tài khoản chính tối đa 500k. Nếu có cơ hội thì các bạn hãy thử trải nghiệm mô hình xe đạp công cộng này để có được những cảm giác chân thật nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Video hướng dẫn thuê xe & trải ngiệm

Related Articles

Leave a Comment