XEtv » Tìm Hiểu » Đừng mua xe ô-tô nếu như bạn chưa biết hết những tiêu chí này!

Đừng mua xe ô-tô nếu như bạn chưa biết hết những tiêu chí này!

by Thái Duy
Chevrolet cho một lời khuyên khi du lịch cắm trại bằng ô tô

Khi mua xe ô tô gia đình cần chú ý lựa chọn chiếc xe đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, tính tiện nghi, an toàn và tài chính gia đình.
Xe ô tô là phương tiện di chuyển nhiều gia đình hướng đến vì nó đáp ứng tính an toàn và tiện nghi khi tham gia giao thông. Dù vậy khi có đủ “lúa” để sở hữu một chiếc xe ô tô thì việc chọn xe phù hợp cũng mất khá nhiều thời gian trước khi đưa ra quyết định.

Thường thì khi mua xe các bác cũng toàn nhắm đến những tiêu chi ở dưới đây. Bỏ qua vấn đề giá bán, hãy coi như rằng tiềm lực tài chính của các bác là đã đủ rồi nhé.

Mua xe đúng sở thích

Sở hữu một chiếc xe ô tô theo sở thích cá nhân sẽ đem lại cho các bác nhiều cảm xúc hơn, thõa mãn tay lái hơn mỗi khi xách xe ra đường. Nếu chiếc xe các bác yêu thích nằm trong nhóm xe bán chạy trên thị trường thì bạn có thể yên tâm lựa chọn nhưng nếu đó là một chiếc xe hơi bị ”kén” người dùng thì các bác cần tính toán kỹ khi mua xe hay tìm lựa chọn thứ 2. Lời khuyên chân thành là hãy nhìn ra thị trường nước ngoài, nhìn vào thủ tục dịch vụ của hãng để dánh giá đâu là một chiếc xe tốt.

Ghế ngồi rộng rãi và khoang hành lý đủ dùng

Một chiếc xe rộng rãi luôn mang đến sự thoải mái hơn cho người dùng cả khi sử dụng xe trong đường phố hay đi chơi xa. Với những gia đình có người ”sợ xế hộp” do bị say xe thì việc lựa chọn xe phải cẩn trọng hơn để mang đến sự thoải mái trong những chuyến đi dài.

Những yếu tố khiến cho người đi xe khó chịu đến từ cách lái xe giật cục, hệ thống treo quá cứng hay quá mềm, phanh bị giật, độ ồn và đặc biệt mùi hôi dễ khiến phụ nữ… Vì thế khi đi lái thử xe các bác nên dẫn người thân trong gia đình đặc biệt là bà nhà đi theo để cùng đưa ra quyết định.

Dàn điều hòa tốt, làm lạnh sâu

Với điều kiện thời tiết nắng nóng tại Việt Nam thì một chiếc xe có khả năng làm lạnh nhanh và sâu sẽ giúp người ngồi trên xe được thoải mái hơn. Cũng như khi mới vào xe đỡ nực hơn, chứ không như cái lò thiêu thì 10 15 phút đầu đi cực lắm.

Nhiều trang bị tiện nghi

Những tính năng tiện nghi mà người mua xe gia đình cần chú ý như: Ghế bọc da, khoá cửa tự động, gác tay ghế tài và tựa đầu các ghế xe, các hộc chứa đồ rộng rãi, tính năng kết nối đa phương tiện… vân vân và mây mây nhưng chính là những món như mình vừa nêu.

Trang bị an toàn đầy đủ

Một chiếc xe trang bị đầy đủ các tính năng an toàn sẽ mang đến sự yên tâm cho gia đình bạn và bảo vệ tốt nhất khi xảy ra sự cố. Kể đủ thì có rất nhiều nhưng các bác hãy quan trọng vào phanh ABS, kiểm soát thân xe ETC, hỗ trợ đỗ đèo lên đèo HAC, cảm biến điểm mù, Camera de chẳng hạn, còn nâng cao thì có càng nhiều càng tốt.

“không ho vặt” – tiết kiệm nhiên liệu – chi phí bảo dưỡng “hạt dẻ”

Những yếu tố như xe bền bỉ, ít hỏng vặt có thể không phải là yếu tố quan trọng mà các bác quan tâm khi mua xe gia đình nhưng việc sở hữu một mẫu xe bền bỉ đến từ thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng, đặc biệt với những người thường đưa gia đình đi chơi xa.

Ngoài ra, một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, bảo dưỡng rẻ sẽ giúp giảm chi phí sử dụng xe, giảm chi phí chi tiêu hàng tháng của gia đình.

Giữ giá tốt

Yếu tố giữ giá tốt cũng cần chú ý bởi chiếc xe vẫn là tài sản có giá trị lớn mà người sở hữu có thể bán lại khi cần “xoay” một khoản tiền lớn, đảm bảo cho tài chính cuộc sống. Nói cung là xe nào cũng sẽ rớt giá, trừ khi là xe như Toyota thì cũng còn mảy may đỡ đỡ. Các bác hãy suy nghĩ rằng dùng xe có tiền thì mình lên xe sang hơn, dịch vụ tốt hơn thì như vậy sẽ vẫn là “ok con dê” hơn là bán xe xoay tiền.

 

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment