XEtv » Tìm Hiểu » Kei Car là gì và tại sao nó là phương tiện thực dụng với Việt Nam?

Kei Car là gì và tại sao nó là phương tiện thực dụng với Việt Nam?

by Thái Duy

Kei Car hay Keijidosha trong phát âm tiếng Nhật Bản nghĩa là ‘phương tiện gọn nhẹ’. Xe Kei Car được biết đến như là tên gọi chung của tất cả những mẫu xe đô thị nội địa Nhật Bản.

Thường thì người ta có tên gọi là Small Car ‘xe nhỏ’ còn đối với Kei Car thì nó còn có nghĩa là Microcar ‘xe siêu nhỏ’ hay Ultramini car ‘xe siêu siêu nhỏ’. Xe Kei là một phân khúc xe được người dân Nhật sử dụng, thậm chí nó còn đủ điều kiện để có thể lưu thông trên đường cao tốc.

Phân khúc xe Kei ở thị trường Châu Âu còn được gọi là phân khúc A tương tự thị trường Việt Nam. Thực tế thì còn hơn vậy khi còn có những loại xe như Microvan (nhỏ hơn cả Minivan) hay Kei Truck (xe tải siêu nhỏ) điển hình như chiếc Suzuki Super Carry đang lưu hành tại Việt Nam với giá bán siêu mềm chỉ khoảng 300 triệu đồng.

Xem thêm: Recreational Vehicle – Căn nhà di động vạn người mê

Sự ra đời & Mục đích sử dụng của Kei Car

Tất nhiên là giống với việc xe máy ra đời để phục vụ đời sống nhân dân vốn đang nghèo nàn & khó khăn sau chiến tranh thế giới lần thứ II. Năm 1949, chính phủ Nhật Bản đã ban hành cho các hãng cơ khí sản xuất những dòng xe ô tô nhỏ được gọi là Kei.

Mục đích là đơn giản hóa quy trình sản xuất, giảm giá thành vật tư cũng như đẩy cao tính thực dụng nhất có thể. Nhật Bản là nước có địa hình đồi núi khấp khuỷu đan xen, cùng với thành phố có mật độ hẻm hóc còn phức tạp hơn nhiều lần so với Việt Nam. Xe Kei Car phải thực sự linh hoạt để có thể đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa mọi ngành nghề nhất có thể.

Suzuki Jimny – Mẫu Kei Car với phong cách của Jeep Wrangler giá gần 1 tỷ tại Việt Nam

Từ lúc ra đời, phân khúc xe Kei cũng có rất nhiều thay đổi. Chẳng hạn như giới hạn về kích cỡ, về dung tích xylanh xuống chỉ 660cc cũng như công suất máy phải hạn chế. Mục đích là để những chủ nhân có thể được hưởng hết mọi ưu đãi xã hội về thuế cũng như bảo hiểm vật chất. Đồng thời chi phí đậu đỗ trong các bãi xe tập trung cũng được giảm, có thêm xe, xã hội thêm phát triển. Cho nên có thể nói xe Kei Car lúc này được coi là huyết mạch của đất nước, là cứu cánh cho người dân, cho kinh tế xã hội.

“Luồng gió thần là đây chứ đâu, là tinh thần hết lòng vì cả một nền dân tộc, điều mà đến tận ngày nay Người Việt chỉ dám ao ước chứ chưa dám thực hiện”

Xe Kei là thành công của người Nhật, đến tận năm 2016 thì 1/3 doanh số xe mới bán ra thuộc về xe Kei, mặc dù tỉ lệ đó bị giảm chỉ còn 40% thị trường so với trước đó. Một phần nguyên nhân là do nhà nước tăng thuế xe Kei lên thành 50% từ năm 2014.

Một vài mẫu xe Kei bán chạy có thể kể đến như: Honda N-Box, Suzuki Spacia, Nissan DayZ, Daihatsu Tanto. Đa phần thì xe Kei được sản xuất gần như nội địa, nhưng cũng có 1 phiên bản gọi là Smart được bán tại Pháp cũng thuộc họ xe Kei.

Honda N-Box

Kỷ nguyên 360cc (1949 – 1975)

Hậu thế chiến thứ II, người Nhật không còn đủ khả năng để mua một mẫu xe Full Size nhưng nhiều người thì lại có đủ tiền để mua xe gắn máy, thậm chí là 2 chiếc. Để tăng sức mạnh cho nền công nghiệp ô tô, đồng thời đẩy mạnh cho sự phát triển của các doanh nghiệp, phân khúc xe Kei nhỏ gọn ra đời.

Honda N360 – Một dòng xe Kei Car nhỏ gọn động cơ chỉ 360cc được dân sưu tập xe cổ Việt Nam săn lùng

Vào năm 1955, động cơ được giới hạn dung tích xylanh chỉ 360cc cho cả 2 dòng động cơ 2 thì và 4 thì. Những mẫu xe Kei đa dụng ra đời, đẩy mạnh cho nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa của người dân. Trong đó những mẫu Suzuki Light & Subaru 360 là những mẫu xe được sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Kei Car từ đó được gọi là ‘xe quốc dân’ rất nhỏ gọn để di chuyển trong nội đô với tốc độ giới hạn chỉ 40km/h. Những năm 1970, Nhật áp dụng chính sách về khí thải khiến cho những mẫu xe Kei càng trở nên thân thiện, ít ồn ào và cực kỳ trong lành.

Kỷ nguyên 550cc (1976 – 1990)

Doanh số xe Kei sa sút đáng kể, kinh tế đi lên người dân càng có điều kiện mua xe lớn, đến năm 1975 chỉ còn 175,000 xe Kei Car lăn bánh (tính riêng xe chở người), doanh số ít hơn 80% so với năm 1970. Nhiều hãng lớn như Honda & Mazda cũng đã ngưng sản xuất xe Kei từ giữa 1970s.

Luật khí thải gắt gao đã khiến xe Kei lâm vào thế khó, đã thế còn bị thắt chặt hơn nữa vào năm 1975, khiến cho hầu hết những dòng xe Kei sử dụng động cơ hai thì phải ngưng sản xuất hoàn toàn. Suzuki và Daihatsu là hai hãng xe bị ảnh hưởng nặng nhất.

Mọi báo cáo của các hãng xe lên chính phủ đều kêu gọi việc áp dụng chính sách khí thải lên những mẫu xe sử dụng động cơ 360cc hiệu suất cao là không phù hợp, kết quả là chính phủ ban hành điều lệ mới cho phép tăng kích thước xe và dung tích làm việc của động cơ. Điều lệ mới có hiệu lực vào đầu năm 1976, quá gấp rút và quá gấp để các hãng có thời gian chuẩn bị và sản xuất xe mới từ những phiên bản cũ.

Chiều dài tăng lên 20cm, rộng thêm 10cm và động cơ được tăng lên tối đa 550cc.

Nhưng ngoài dự đoán, họ bằng cách nào đó đã sản xuất những xe có động cơ lớn hơn 500cc sẵn có, luật ban hành là họ liền đưa vào sản xuất hàng loạt ngay. Nhưng mà luật thì cho tới 550cc, những hãng “sản xuất trước” chỉ làm động cơ từ 443 – 490cc, kết quả là họ cũng vẫn phải làm lại động cơ mới. Đúng là người tính không bằng chính phủ tính.

Đúng là người Nhật thích những thứ nhỏ xíu

Xe Kei được tăng kích cỡ và động cơ cũng mạnh hơn, thậm chí đủ tiêu chuẩn để trở thành xe xuất khẩu. Lần đầu tiên kể từ 1974, doanh số xe Kei tăng lên 700,000 chiếc bán ra. Vậy trung bình cứ khoảng 160 người thì sẽ có 1 người sỡ hữu xe Kei thời điểm đó.

Kỷ nguyên 660cc (1990 – 2013)

Năm 1990, chính phủ quyết định tăng thêm 110cc giới hạn cho phân khúc Kei Car cũng như đồng thời kích cỡ xe cũng được nới rộng thêm 10cm chiều dài. Đây là giai đoạn Nhật Bản có nền kinh tế bong bóng. Mọi thứ phải được đẩy nhanh, các hãng liên tục cho ra nhiều mẫu xe mới đáp ứng cho thị trường.

Mitsubishi MiniCab – một mẫu Microvan chỉ nhỏ bằng …… KIA Morning

Trong chỉ 5 tháng ngắn ngủi, tất cả các hãng đều đồng loạt chuyển hẳn qua sản xuất xe Kei 660cc. Giới hạn công suất của xe Kei thời điểm đó là 63 mã lực, chủ yếu để tránh việc các hãng sản xuất ‘xe đua’ nhỏ làm ảnh hưởng thị trường.

Honda S660 Turbo – một mẫu Kei Car mui trần động cơ tăng áp thế hệ mới

Ở Anh thời điểm đó cũng có chiếc Caterham 7 với công suất lên đến 79 mã lực, dáng xe thì gần như là xe đua. Dòng xe này được sản xuất từ những năm 1957.

Lần đầu tiên có một mẫu xe Kei nhập khẩu từ nước ngoài là Smart, phiên bản xe Kei của chiếc Smart Fortwo (Smart K) tuy nhiên không được chuộng và nhanh chóng thất bại tại Nhật.

Một chiếc Suzuki Wagon R hiếm hoi tại Việt Nam

Suzuki Wagon R là mẫu xe Microvan bán chạy nhất tại Nhật từ năm 2003 – 2008

Vào năm 2011, lần đầu tiên Toyota nhập cuộc chơi ‘xe nhí’ với chiếc Toyota Pixis Space – cơ bản nó chỉ làm một chiếc Daihatsu Move Conte đổi logo. Nissan và Mitshbishi cũng chung tay cho ra mắt mẫu Mitsubishi eK (Nissan DayZ hay Nissan Otti). Honda cũng có N-one, N-Box & N-WGN chiếm ¼ thị phần xe Kei.

Nissan DayZ- Mẫu xe liên doanh với Mitsubishi với tên gọi khác là Mitsubishi eK

Xem thêm: Xe Suzuki Van độ thành Mobihome chỉ với 80 triệu đồng – bao cắm trại bao phượt

Giai đoạn giảm thiểu xe Kei (2014 – nay)

Như mình đã đề cập ở trên, nhà nước Nhật áp thuế 50% thế là lượng xe Kei giảm hăn. Cơ bản Nhật cũng đang bắt đầu muốn những dòng xe Full Size phát triển mà không phụ thuộc vào xe Kei nữa.

Xe Kei điện

Chắc duy chỉ có mỗi mẫu xe Mitsubishi i-MiEV là chiếc xe điện đầu tiên thành công, nó ra đời vào năm 2009. Xe sử dụng công nghệ Mitsubishi Innovative Electric Vehicle (MiEV) có công suất đúng 63 mã lực tạo ra bởi động cơ nam châm vĩnh cửu. Thời gian sạc qua đêm với nguồn 110V (Nhật sử dụng điện lưới 110V) và có thể đi được tới 100km thực tế. Trên đường chạy thử thì mẫu xe này đạt tới 160km đường.

Chiếc Kei Car chạy điện đầu tiên – Mitsubishi i-MiEV

Tại sao người Việt nên học tập người Nhật sử dụng xe Kei

Có nhiều lí do nhưng có một vài lí do chính mà mình nghĩ thực sự phù hợp để xe Kei nên phổ biến hơn tại Việt Nam:

  • Đường xá đông đúc, nhiều hẻm nhỏ
  • Mật độ giao thông đông đúc, quá nhiều xe máy xe mô tô
  • Quá ít dịch vụ vận chuyển tư nhân để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngay lập tức

Chỉ riêng 3 điều này thôi, nếu như xe Kei phổ biến được ở Việt Nam thì thực sự tuyệt vời, hãy nhìn nước Nhật với một nền kinh tế phi thường như thế nào. Đừng mơ ước nữa mà phải làm theo. Thử tưởng tượng mỗi nhà mỗi cơ sở kinh doanh đều có một chiếc Microvan thử, chẳng mấy chốc mà kinh tế Việt Nam sẽ khá hơn, giảm được hàng triệu đô chi phí xăng dầu.

Xem thêm: [Video] Xe tải Suzuki Super Carry độ theo phong cách JDM Kei Truck độc nhất tại Việt Nam

Nhưng mà đó chỉ là nghĩ, thực tế để thay đổi được cả một hệ tư duy là rất khó, nhưng hi vọng rằng nước mình sẽ hùng cường là một điều mà mọi công dân phải nghĩ tới phải không mọi người?

 

 

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment