XEtv » Tìm Hiểu » Ý nghĩa của Logo M Performance ba sọc của xe BMW hiệu năng cao

Ý nghĩa của Logo M Performance ba sọc của xe BMW hiệu năng cao

by Thái Duy

Trong nhiều năm qua, có một số không ít người đã nhầm lẫn về nguồn gốc màu sắc 3 sọc của BMW ///M (bộ phận chuyên sản xuất dòng xe hiệu năng cao của BMW).

Điều đáng ngạc nhiên là sau khi khảo sát và kiểm chứng lại thì chúng ta thấy rằng, trong toàn bộ ngành công nghiệp ô tô không có sự kết hợp màu sắc nào dễ nhận diện thương hiệu hơn ba sọc màu: xanh nhạt, xanh đậm và đỏ của BMW M Performance.

BMW M4 – một dòng xe thể thao thuộc đại gia đình M Performance

Có những tin đồn không đúng. Nhưng nguồn gốc thực sự của thương hiệu có màu sắc nhận diện nổi tiếng nhất trong nhiều thập kỷ này là gì? Và tại sao BMW lại chọn 3 màu trên mà không phải là 3 màu khác? Cho đến bây giờ, đó vẫn là một câu chuyện dài…

Chúng ta hãy cùng nhau quay trở lại những năm 1970, BMW đã tạo ra M Division và mời tay đua nổi tiếng Jochan Neerpasch về đầu quân, rồi đưa anh ta trở thành người đứng đầu đội đua nhà máy mới của BMW. Khi Jochan Neerpasch đến BMW Division mới thành lập M Division, anh ta cũng kéo theo một ngôi sao đang lên thời điểm đó của đó chính là là Hans-Joachim Stuck.

Trong quá trình tạo ra M Division lịch sử, BMW cần các nhà tài trợ, giống như bất kỳ đội đua nào khác. Do vậy, trước khi thực sự đưa một sản phẩm xe đua vào trường đua, BMW đã đi lựa chọn và quyết định Texaco là đối tác chính của họ. Vì vậy, trong nỗ lực đưa ra phán quyết Texaco, người Bavaria đã thiết kế logo xe đua với ba sọc, một trong số đó là màu đỏ, màu của logo Texaco.

Một dải màu xanh nhạt đã được thêm vào đối diện với sọc đỏ để đại diện cho BMW, vì nó có màu xanh tương tự như màu cờ của Bavaria đặc trưng trong Roundel của riêng mình. Được kẹp giữa màu đỏ và xanh nhạt là một màu tím, được thiết kế để thể hiện sự kết hợp của hai màu, một sự chuyển tiếp tốt đẹp giữa các màu.

Ba sọc này sau đó đã được sử dụng thử nghiệm và đưa Texaco trở thành nhà tài trợ M Division. Các màu đỏ của người Hồi giáo được cho là kết nối với Texaco. Tuy nhiên, trước khi BMW thực sự đưa một sản phẩm M Division vào lĩnh vực này, thỏa thuận hai bên giữa BMW và Texaco đã thất bại. Không biết chính xác tại sao, nhưng chỉ biết rằng thỏa thuận đã kết thúc trước khi nó bắt đầu.

Mặc dù vậy, BMW đã thiết kế logo màu và thực sự thích nó. Vì vậy, BMW M đã quyết định tung ra nó và từ đó logo biểu tượng ba sọc ///M mang tính biểu tượng của dòng xe thể thao hiệu suất cao nổi tiếng trên toàn cầu đã ra đời như vậy đó. Theo thời gian, logo ///M đã trải qua một số thay đổi và thay đổi quan trọng nhất chính là màu tím ở giữa hai màu xanh nhạt và đỏ biến thành màu xanh đậm.

https://youtu.be/2vq_ecTUGkU

Trước đây có các báo cáo thông tin về nguồn gốc của logo ///M ngay tại thời điểm đó nhưng đã có thêm một số nhầm lẫn. Vì vậy, tại BMW Romania, Alex Seramet đã quyết định tổ chức gặp mặt Jochen Neerpasch tại một sự kiện của BMW và đã nói chuyện với anh ta về chủ đề này.

Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ với bạn bè của mình về nguồn gốc của màu sắc logo BMW M, bạn có thể kể cho họ nghe câu chuyện thực sự: BMW muốn hợp tác với Texaco, thỏa thuận đã giảm nhưng BMW M vẫn thích logo và quyết định sử dụng logo này.

Tin đang được quan tâm