Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô dịp cuối năm, chuẩn bị đón Tết

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Cham-soc-xe-cuoi-nam2.jpg

Theo kinh nghiệm của cá nhân mình sau hơn chục năm dùng xe ô tô thì có vài thứ cần lưu ý khi mang xe ô tô đi chăm sóc dịp cuối năm, chuẩn bị đón Tết:

  • Cố gắng mang xe đi chăm sớm sớm chút, đỡ phải xếp hàng chờ đợi và xe được làm kỹ hơn. Thời điểm khoảng 1 tháng trước Tết là hợp lý, vì càng cận ngày thì xe sẽ càng đông.
  • Nếu cần làm bảo dưỡng định kỳ thì nên làm sớm luôn trước hạn, đừng chờ làm gì. Xe đi chơi Tết cần được chăm sóc kỹ để tránh mấy thứ phiền phức ngày đầu năm.
  • Nên thay dầu động cơ sớm dù vẫn còn một ít thời gian nữa mới đến hạn phải thay. Thật ra khi thay dầu động cơ trước dịp đi du Xuân sẽ giúp cho tài xế cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn, chiếc xe cũng sẽ trở nên êm ái và mượt mà hơn. Tuy nhiên, nhớ lựa chọn những loại dầu nhờn có chất lượng tốt nhé.
  • Làm đẹp cho chiếc xe để em nó trở nên long lanh hơn, nhìn vô là thấy lóng lánh liền.

XEtv-Cham-soc-xe-1.jpg

  • Vệ sinh luôn khoang nội thất cho sạch sẽ và thơm tho. Ngồi trên xe với một không gian trong lành, thơm phức sẽ khiến cho những hành trình trở nên thoải mái hơn. Nhớ kiểm tra thêm lọc máy lạnh.
  • Kiểm tra lại bình ắc-quy. Tuổi thọ trung bình của ắc-quy khoảng từ 1,5 năm trở lên nhưng nó cũng có thể "chết bất đắc kỳ tử" hồi nào không hay. Tốt nhất nên kiểm tra trước Tết cho chắc ăn. Mình từng dính vụ này nên mình biết.
  • Kiểm tra lại lốp xe. Đây là thành phần cực kỳ quan trọng trên xe. Nên kiểm tra những tổn thương nếu có trên bề mặt lốp, thành lốp,... Nếu đã đến thời gian cần phải thay lốp mới thì nên thay trước Tết.
  • Cân chỉnh lại thước lái, mâm xe, và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.
  • Nếu xe chưa đến hạn làm bảo dưỡng định kỳ thì có thể kiểm tra khoang máy, nước làm mát, châm thêm nước rửa kính,... và cũng nên kiểm tra thêm bộ phận phanh, dầu phanh, má phanh,...Theo mình được biết, hiện tại đang có chương trình ưu đãi bảo dưỡng xe dịp cuối năm tại các Silver Garage – là các garage chất lượng hợp tác với nhãn hàng Motul. Bên cạnh được bảo dưỡng với giá ưu đãi, mọi người còn có thể tham gia quay vòng xoay may mắn với 100% cơ hội trúng quà.

Số lượng và thời gian diễn ra có hạn, anh em nào có nhu cầu thì đăng ký tại đường dẫn bên dưới, sẽ được xếp lịch đến bảo dưỡng mà không cần phải chờ đợi lâu nhé!

 

Bài viết mới

Bên trên