Đà Lạt đang rất đông, mọi người chọn thời điểm về phù hợp để tránh kẹt xe dịp lễ

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Dalat-ket-xe-deo-Bao-Loc-1.jpg

Theo chia sẻ của rất nhiều anh em bạn bè trên Facebook thì hiện tại Đà Lạt đang rất đông du khách, kẹt xe đã kéo dài khi mọi người tập trung về “Thành phố Ngàn hoa”. Nhiều người đến với trung tâm Đà Lạt và không ít người đi cắm trại, dã ngoại ở các vùng ven thành phố. Và gần như chắc chắn là ngày về sẽ kẹt xe không kém gì ngày đi. Chính vì thế mọi người nên lựa chọn thời điểm về phù hợp để tránh kẹt xe kéo dài, mất hàng tiếng đồng hồ trên đường.Theo XEtv thì mọi người có thể cân nhắc các thời điểm rời Đà Lạt như sau:

  • Chiều thứ Bảy, 02/05/2020, trả phòng khách sạn, đi ăn trưa, cà phê thoải mái xong rời Đà Lạt. Lúc này mọi người chắc còn ở lại Đà Lạt nhiều nên sẽ khó kẹt xe hơn. Nếu đi cắm trại thì tầm 3-4h chiều dỡ trại, sắp xếp rời Đà Lạt là đẹp.
  • Nếu bác nào chạy đêm tốt thì có thể rời Đà Lạt vào khoảng 10h đêm thứ Bảy, về đến Sài Gòn hoặc các nơi khác vào sáng sớm Chủ Nhật, vẫn ngủ thêm được một giấc trước khi đi cafe ăn sáng với bạn bè.
  • Sáng Chủ Nhật, 03/05/2020, ăn sáng xong và bắt đầu rời Đà Lạt, về Sài Gòn nghỉ ngơi và chuẩn bị thứ Hai đi làm. Giờ này chắc mọi người cũng đã bắt đầu về, có khả năng kẹt xe nhưng sẽ không quá nặng, tốn thời gian.
  • Trưa Chủ Nhật, 03/05/2020, sau khi ăn trưa xong chắc hẳn rất đông người sẽ bắt đầu rời Đà Lạt, về thời gian thì đây là lúc hợp lý nhất về lịch trình. Tuy nhiên, vì đông người đi nên khả năng cao là sẽ kẹt xe ở những đoạn như các con đèo, quốc lộ và cao tốc. Nếu muốn tránh kẹt xe, nối đuôi kéo dài, nhúc nhích hàng tiếng đồng hồ trên đường thì có lẽ mọi người nên né thời điểm này ra. Chọn thời điểm rời Đà Lạt sớm hơn hoặc trễ hơn.
  • Chiều tối Chủ Nhật, 03/05/2020, sau khi ăn chiều khoảng 18h, các bạn có thể bắt đầu rời Sài Gòn, dự kiến đến nơi chừng 22h đêm. Có thể sẽ có kẹt xe nhưng hy vọng là không quá nặng nề. Tuy nhiên, khả năng kẹt là có nhé mọi người. Năm ngoái, dịp 30/04 - 01/05, mình cũng bị kẹt khoảng 2 tiếng trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây do sự cố trên đường.
  • Và nếu thứ Hai ngày 04/05/2020 không phải đi làm sớm thì có thể chọn cách chạy đêm Chủ Nhật cũng sẽ né được kẹt xe.
  • Còn nếu ai có điều kiện thì cứ thong thả để sang thứ Hai rồi về, không phải vội vã với đám đông làm gì.
  • Hiện tại tình hình dịch bệnh do Covid-19 vẫn còn khá phức tạp, mọi người nhớ tuân thủ các biện pháp bảo vệ và phòng ngừa virus cho bản thân và gia đình nhé.Chúc mọi người đi chơi vui vẻ và an toàn.

XEtv-Dalat-ket-xe-deo-Bao-Loc-1.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên