Tin nóng: THACO sẽ lắp ráp xe BMW tại Việt Nam

Chau@Xe

Administrator
Tin-nong-THACO-se-lap-rap-xe-BMW-tai-Viet-Nam.jpg

Việc THACO hợp tác cùng BMW Group đã được đồn đoán được một thời gian, nhưng tới hôm nay (5/12/2022) mới trở thành chính thức. Hiện tại THACO vốn đã là nhà phân phối chính thức các dòng xe BMW tại Việt Nam nhưng với việc lắp ráp xe, mạng lưới sản xuất của BMW Group đã được mở rộng hơn nữa.

Trước đây BMW Group đã tự mở ra những nhà máy tại Ấn Độ và Thái Lan; liên doanh sản xuất tại Trung Quốc cũng như hợp tác cùng các đối tác địa phương lắp ráp xe ở Malaysia, Indonesia và nay là Việt Nam.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại Châu Á Thái Bình Dương khi chúng tôi tìm cách củng cố dấu ấn địa lý của mình trong khu vực,” Michael Nikolaides, Phó Chủ tịch Cấp cao Mạng lưới Sản xuất Tập đoàn BMW, Quản lý Chuỗi Cung ứng cho biết. “Với quyết định này, Tập đoàn BMW một lần nữa áp dụng nguyên tắc chiến lược sản xuất theo thị trường”. Tập đoàn BMW phấn đấu cho sự tăng trưởng cân bằng ở tất cả các thị trường và châu lục. Các nền kinh tế mới nổi đang phát triển nhanh đóng vai trò trung tâm ở đây.

“Đã gần 5 năm kể từ khi chúng tôi tái khởi động thương hiệu BMW tại Việt Nam và đưa THACO trở thành nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại thị trường này. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ THACO trong thời gian này, và kinh nghiệm cũng như cam kết phát triển thương hiệu của họ là điều hiển nhiên,” Lars Nielsen, Giám đốc Điều hành, BMW Group Châu Á cho biết.

“Thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiếp theo này với THACO để sản xuất tại địa phương một số mẫu xe phổ biến nhất của chúng tôi – bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5. Chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của BMW, tự hào được sản xuất ngay trong lòng đất nước.”

Tin-nong-THACO-se-lap-rap-xe-BMW-tai-Viet-Nam-a.jpgThaco

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho THACO và nhiều thương hiệu toàn cầu. “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất của chúng tôi tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng BMW mong đợi từ thương hiệu.”

Mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW có tổng cộng hơn 30 địa điểm trên khắp thế giới. Chúng bao gồm các nhà máy của Tập đoàn BMW; cũng như các nhà máy lắp ráp xe và sản xuất hệ động lực của liên doanh BMW Brilliance Automotive tại Trung Quốc.

Ngoài ra còn có các nhà máy đối tác và hợp đồng sản xuất. Các quy trình và cấu trúc được tiêu chuẩn hóa trong toàn bộ hệ thống sản xuất đảm bảo chất lượng cao cấp nhất quán và cho phép mức độ tùy biến cao đối với các sản phẩm của Tập đoàn BMW. Các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và bền vững giống nhau được áp dụng cho tất cả các nhà máy trong mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW trên toàn thế giới. Tính bền vững là một trong những khía cạnh quan trọng trong sản xuất của Tập đoàn BMW.
 

Bài viết mới

Bên trên